Đảm bảo an toàn hàng không

Nói về vấn đề an toàn hàng không, tại Hội nghị tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Uỷ ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia vừa qua, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đặc biệt nhấn mạnh: “Phải xác định rõ nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn hàng không là nhiệm vụ sống còn, là bộ phận quan trọng đặc biệt trong công tác bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự xã hội của đất nước…”.

Đảm bảo an toàn hàng không

Đội tàu bay của các hãng hàng không Việt Nam được đầu tư hiện đại, tiên tiến.

 

Đây đã là nguyên tắc, yêu cầu nhiệm vụ xuyên suốt trong nhiều năm qua, quyết định sự đi lên, phát triển của ngành hàng không, góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Ngành hàng không dân dụng nước ta thời gian qua đang trên đà phát triển vượt bậc. Những con số đáng mừng như trong năm qua các hãng hàng không đã vận chuyển 50 triệu hành khách (tăng 14%), gần 400.000 tấn hàng hóa (tăng 26%) so với năm 2017. Thị trường hàng không Việt Nam hiện có sự tham gia của 68 hãng hàng không từ 25 quốc gia, vùng lãnh thổ và 4 hãng hàng không Việt Nam. Đội tàu bay của các hãng hàng không Việt Nam được đầu tư hiện đại, tiên tiến. Đến thời điểm tháng 12/2018, tổng số tàu bay có 219 chiếc, có 22 cảng hàng không (trong đó có 8 cảng hàng không quốc tế)…

Có được những con số như trên là cả một quá trình tăng trưởng liên tục ổn định từ tốc độ, quy mô, chất lượng dịch vụ…trong hàng chục năm. Đặc biệt việc các hãng hàng không tiếp tục duy trì 22 năm liên tục không xảy ra tai nạn tàu bay, đã được các nước trong khu vực và thế giới đánh giá cao là một yếu tố tạo niềm tin cho hành khách, cho sự phát triển. Để duy trì được sự an toàn này là sự quyết tâm, yêu cầu cao của Chính phủ, của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia. Và việc bảo đảm an ninh, an toàn hàng không luôn được coi là nhiệm vụ hàng đầu, quan trọng, liên tục, thường xuyên…

Vấn đề tai nạn giao thông nói chung, nhất là tai nạn giao thông đường bộ ở nước ta vẫn phức tạp, nan giải. Hàng chục năm qua, vẫn hàng ngày có từ 25-30 người thiệt mạng, cùng nhiều người bị thương do tai nạn giao thông, để lại hệ lụy cho gia đình, xã hội, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế nói chung. Bên cạnh tai nạn giao thông đường bộ, tai nạn đường sắt, đường thủy cũng phức tạp. May mắn thay, khi tai nạn giao thông hàng không, tai nạn máy bay dân dụng chưa xảy ra. Bởi nếu xảy ra tai nạn máy bay, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Thực tế trên thế giới những năm qua đã liên tục xảy ra các vụ tai nạn máy bay, với những hậu quả nặng nề. Chỉ nói các nước láng giềng như vụ máy bay Boeing-737 Max 8 của Hãng hàng không Lion Air của Indonexia chở 188 hành khách và phi hành đoàn ngày 29/10/2018 đã rơi xuống biển. Hay vào tháng 3/2014, chiếc máy bay Boeing MH370 của Hãng hàng không Malaysia chở 239 hàng khách và phi hành đoàn đã mất tích…Cũng trên thế giới đã xảy ra những vụ tai nạn ngay sau khi máy bay cất cánh như vụ máy bay Boeing 737 của Hãng Cubana de Aviacion đã bị rơi ngay sau khi vừa cất cánh từ sân bay quốc tế Jose Marti ở Thủ đô Havana của Cu Ba khiến 110 người thiệt mạng… Không chỉ thiệt hại về người, về tài sản mà quan trọng là thiệt hại niềm tin, nỗi lo của con người.   

Với việc hơn 22 năm không để xảy ra tai nạn máy bay đã thực sự là một thành tích đặc biệt của ngành hàng không dân dụng nước ta. Cùng với việc liên tục mở rộng quy mô, chất lượng, chúng ta càng không thể chủ quan. Trên thực tế thời gian qua đã xảy ra không ít những sự cố nóng về an toàn bay. Ngay cuối năm 2018 này, đã xảy ra những vụ như vụ máy bay của Hãng Vietjet hạ cánh nhầm xuống đường băng chưa khai thác của sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) do kỹ thuật sụt áp suất của càng máy bay, do tổ lái thấy đường băng rộng rãi nên hạ xuống.

Rồi cũng hãng này lại là vụ khi máy bay tiếp đất ở sân bay Buôn Ma Thuột bị văng hai bánh trước, làm hành khách hoảng loạn. Ở đây cùng với yếu tố kỹ thuật là yếu tố con người. Cùng với đó, như Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã chỉ ra những tồn tại, như còn để xảy ra những tình huống uy hiếp an ninh, an toàn hàng không; cơ sở thiết bị hạ tầng chưa đầy đủ, đồng bộ, chưa đáp ứng được yêu cầu tuyệt đối an toàn…Chỉ những chuyện nhỏ như làm mất tài sản hành khách cũng là liên quan đến yếu tố an ninh.

Và rồi để giữ vững thành tích, để đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh hàng không, như Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phân tích và nhấn mạnh “đây là nhiệm vụ sống còn, là bộ phận quan trọng đặc biệt” và đây cũng là “nhiệm vụ của tất cả các cơ quan chức năng, các ngành, các địa phương có liên quan”. Những giải pháp nhiều năm qua vẫn tiếp tục đó là việc tiếp tục hoàn thiện thể chế, hệ thống, cập nhật văn bản quy phạm pháp luật, quy định về đảm bảo an ninh, an toàn hàng không trong đó cần phối hợp chặt chẽ, nêu cao tinh thần trách nhiệm của các cơ quan như giao thông vận tải, công an, quốc phòng… Những vấn đề tưởng nhỏ nhưng không nhỏ như việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về bảo đảm an ninh, an toàn hàng không, xây dựng văn hóa giao thông, an ninh, an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân nhất là nhân dân khu vực cảng hàng không. Từng đã có những bài học khi tổ chức sự kiện ở gần sân bay chiếu đèn la de cường độ cao cũng đã ảnh hưởng đến an toàn bay…

Cùng với sự phát triển kinh tế, hội nhập quốc tế nói chung ngày càng sâu rộng, sự quyết liệt, chú trọng của Chính phủ, sự nâng cao trách nhiệm của các cấp, các đơn vị liên quan, sự vào cuộc của mọi người dân về vấn đề an toàn hàng không, chúng ta càng hy vọng và tin tưởng ngành Hàng không sẽ giữ vững truyền thống, tiếp tục đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn hàng không, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững ổn định chính trị của đất nước.